Các trường hợp xin Visa du lịch Hàn Quốc miễn chứng minh tài chính

Quay trở lại với chuyên mục hướng dẫn làm Visa du lịch các nước.

Nguyễn Lê sẽ chia sẻ với các bạn các trường hợp các bạn được miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc. Theo thông tin không phải là mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Từ ngày 10/07/2017 phía đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sẽ mở rộng đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Hàn Quốc và xét cấp Visa đi Hàn Quốc nhiều lần nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Miễn chứng minh tài chính khi đã có Visa Hàn Quốc

Đây mới là thông tin mới nhất nè các bạn, kể từ ngày 1/8/2017. Những người đã từng đi các nước Châu Âu, Úc, Mỹ, Canada, Hàn Quốc trong thời gian 5 năm trước đó thì được miễn chứng minh tài chính.

Vậy là bạn nào đã từng đi Hàn Quốc một lần rồi, trong vòng 5 năm thì không cần phải chứng minh tài chính. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều. Khi không phải lên ngân hàng làm bảng sao kê hoặc lỡ may tiền đã dành để bao gái hết rồi, giờ gái chỉ cho lại có 50.000đ/ngày để xài.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch đài loan

 

Unnamed (1)

miễn chứng minh tài chính

Hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc không chứng minh tài chính

Khi mà đã không cần chứng minh tài chính rồi, thì hồ sơ của các bạn trở nên rất đơn giản. Tuy nhiên nếu các bạn làm nên chuẩn bị hồ sơ bằng tiếng Anh nhé. Vì bên lãnh sự quán, đại sứ quán Hàn Quốc cần các văn bản bằng tiếng Anh. Hồ sơ lúc này chỉ còn lại:

  • Hộ chiếu gốc.
  • Hợp đồng lao động photo đóng mộc công ty.
  • 2 hình 3,5*4,5 nền trắng.
  • CMND photo, sao y.
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có chữ ký và mộc công ty.

Rất là gọn đúng không các bạn. Mình chuẩn bị từng này hồ sơ chỉ vọn vẹn trong vòng 1 ngày và không có mất quá nhiều thời gian.

Các trường hợp xin Visa du lịch Hàn Quốc miễn chứng minh tài chính

+ Các bạn là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam. Hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

+ Những người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng). Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

+ Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.

+ Những người sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc. (Cái này là sao ta, phải đi chứng minh là tui có 1 tỷ đồng đang để đây nè. Hay là không cần đi chứng minh luôn. Haha. Bạn nào mà được 1 tỷ đồng trong ngân hàng rồi thì lần đầu chịu khó ra ngân hàng xác nhận số dư đi, sau này khỏi phải chứng minh nữa).

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học anh

 

 

chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

miễn chứng minh tài chính

Ngoài ra.

+ Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng).

+ Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

+ Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …). Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán. (Cái này cũng vậy nè, đi chứng minh tài chính cho nó nhanh nha, đọc là thấy phiền phức rồi).

+ Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

+ Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (tiếng Anh: Organization for Economic Co-operation and Development, viết tắt: OECD). Mục đích là để tìm ra các chính sách phát triển kinh tế cùng phúc lợi của người dân. 

Đây là một diễn đàn dành cho các thành viên, hiện là chính phủ của 35 nước kinh tế thị trường phát triển nhất thế giới cũng như 70 nước không phải là thành viên. Cùng nhau bàn bạc, trao đổi kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề kinh tế cũng như các vấn đề chung khác. Hiện OECD có 35 thành viên, hầu hết trong số đó là các quốc gia có thu nhập cao. Các bạn có thể tìm kiếm 35 nước này trên Google.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

Chứng minh tài chính cũng không phải là khó khi các bạn muốn xin Visa, chỉ là tốn một chút xíu thời gian thôi.

Các bạn chỉ cần bỏ 5000$ vào tài khoản ngân hàng rồi ra sao kê cũng được. Còn như mình thấy, nếu các bạn từng đi các quốc gia OECD hay nhập cảnh vào Mỹ, Canada, Úc… Thì bạn cũng phải chứng minh tài chính khó hơn nhiều. Thì việc chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Hàn Quốc cũng không phải là khó.

Còn nếu các bạn thuộc các diện trong 9 con số ở trên mà còn mơ hồ thì hãy liên lạc với Dịch vụ tư vấn hộ chiếu Visa PM nha. Bên này tư vấn MIỄN PHÍ, còn làm dịch vụ hay tự bạn làm thì cũng không sao. Đôi lúc, chúng ta cũng phải cần người để hỏi mà.

Bài viết này mình chỉ nhấn mạnh với các bạn đã từng đi Hàn Quốc thôi. Nếu các bạn đã đi Hàn Quốc rồi thì sau này đi không cần phải chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Hàn Quốc nữa. Vậy đó, hết rồi.

Đánh giá post