...
18/01/2021

Tất cả các đương đơn nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ bắt buộc phải xin visa phù hợp mới được phép đặt chân đến Mỹ. Vì thế, để xin được loại visa mình cần thì tổng chi phí sẽ mất bao nhiêu và nó có mắc không? Đây là câu hỏi hầu hết những người xin visa đều đặt ra trước khi nộp đơn xin visa.

Tổng quan

Lệ phí visa du lịch mỹ này còn tùy thuộc vào loại thị thực mà bạn nộp đơn xin. Cụ thể, nếu bạn đi du học sẽ phải thanh toán thêm phí quốc phòng SERVIS cho các loại visa du học như F-1, M-1 và J-1. Với mỗi người (bao gồm cả trẻ em và người già trên 85t) đều phải trả lệ phí xét visa (hay còn gọi là phí MRV). Trước khi tham gia buổi phỏng vấn với viên chức lãnh sự. 

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc My 1

VISA DU LỊCH MỸ

Ngoài ra, có phí xin visa Blanket L (lệ phí phát hiện và ngăn chặn gian lận). Phí này chỉ dành riêng cho các giấy bảo lãnh cá nhân loại L, H-1B và H-2B khi nộp lên cho USCIS. Bên cạnh những phí này còn tùy theo từng trường hợp và loại visa. Phí xin visa bổ sung sẽ được thanh toán trực tiếp cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ hoặc Bộ An ninh nội bộ.

Phương thức thanh toán visa du lịch mỹ

Bạn phải đem theo tờ khai điện tử DS-160, tờ thu phí (có mã vạch được in trực tiếp từ trang của Lãnh sự quán). Passport (photo) và lệ phí là 160$. Sau khi thanh toán phí, bạn hãy lưu lại biên nhận của nhân viên bưu điện cho hồ sơ của bạn.

Bên cạnh đó, mặc dù các khoản phí được liệt kê bằng đô la Mỹ nhưng khi đi đóng tiền. Bạn bắt buộc phải đóng bằng tiền của địa phương. Bạn có thể đóng tại bất kỳ địa điểm nào của Bưu điện Việt Nam và khi đi đóng. 

Lưu ý, số tiền VND còn tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện thời tại lãnh sự. Được quy định bởi Bộ Ngoại Giao Mỹ.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

VISA DU LỊCH MỸ

VISA DU LỊCH MỸ

Hạn chế visa du lịch mỹ

Lưu ý, khoản lệ phí xét visa này sẽ không được hoàn trả và chuyển nhượng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nên bạn phải xác định xem mình có đóng phí này không. Và đặc biệt, lệ phí xét visa này có thời hạn là 1 năm kể từ khi đóng tiền đối với trường hợp chưa đặt lịch phỏng vấn.

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post